Thứ 4, Ngày 18/09/2019, 14:20
Khánh thành nhà máy nước Vĩnh Hòa
18/09/2019
Ngày 17.9.2019, Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại- đầu tư- xây dựng Trường Long phối hợp với UBND xã Vĩnh Hòa, huyện Chợ Lách tổ chức Lễ Khánh thành Nhà máy nước Vĩnh Hòa, tại ấp Hòa Thọ...

Ông Trương Vĩnh Trọng- Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị- Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Hòa thượng Thích Nhật Tấn- Ủy viên thường vụ Hội đồng trị sự- Phó Ban Kiểm soát Trung ương- Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Bến Tre; đại biểu đại diện chính quyền và các sở, ngành trong và ngoài tỉnh, đại biểu huyện, xã đã đến dự.

18092019_02.jpg

Nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng dự lễ cắt băng khánh thành nhà máy. Ảnh: Tác giả.

Nhà máy nước Vĩnh Hòa, thuộc Dự án Nhà máy nước Vĩnh Hòa do Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại- đầu tư- xây dựng Trường Long đầu tư, có công suất 100m3/giờ. Qui mô nhà máy gồm: Các công trình xây dựng chính là nhà trạm bơm, nhà hóa chất- nhà kho, 2 bể chứa pê-tông cốt thép, mỗi bể 300m3, nhà điều hành, sân, đường nội bộ, cổng, tường rào, cầu lấy nước, hố chứa nước rửa lọc bằng pê-tông cốt thép; Mạng lưới đường ống gồm: trên 46.800m ống cấp nước tới xã Vĩnh Hòa; trên 74.500m ống kết nối từ xã Vĩnh Hòa, huyện Chợ Lách ra các xã Thạnh Ngãi, Phú Mỹ và Hưng Khánh Trung A, huyện Mỏ Cày Bắc; hệ thống ống khoan ngầm qua sông Vĩnh Hòa; hệ thống xử lý nước nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, gồm: bộ thu nước tách rác tự động ISP từ nước nguồn thông qua bơm hút đến bộ tách cặn Lakos JPX, những cặn có trọng lượng sẽ được loại bỏ ngay tại đây. Nước tiếp tục qua bộ lọc áp lực sau đó quan màng lọc tinh UF Polycera. Cuối cùng là nước thành phẩm vào bể chứa thông qua trạm bơm cấp 2 để phân phối ra mạng cấp nước. Toàn bộ qui trình vận hành là tự động.

18092019_03.jpg

Quang cảnh Nhà máy. Ảnh: Tác giả.

Nhà máy nước Vĩnh Hòa được xây dựng với diện tích trên 1.100m2, tổng vốn đầu tư gần 46 tỷ đồng. Đây là nhà máy có quy trình, quy mô lớn, công nghệ hiện đại nhất, đầu tiên được đầu tư, áp dụng tại vùng nông thôn tỉnh Bến Tre. Công trình góp phần giải quyết nhu cầu nước sạch cho hàng ngàn hộ dân các xã vùng dự án, góp phần đưa xã Vĩnh Hòa đạt chuẩn xã nông thôn mới trong năm 2019.

Ngọc Lãm

Địa chỉ: Số 26 - Đường 3/2 - Phường An Hội - Thành phố Bến Tre - Tỉnh Bến Tre