Thứ 3, Ngày 07/11/2017, 08:10
Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bến Tre tổ chức hội thi tìm hiểu về Bác năm 2017
07/11/2017

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh trong việc triển khai các nội dung như học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chương trình rèn luyện đoàn viên giai đoạn 2015-2017, 6 bài học lý luận chính trị của Đoàn, phong trào 03 trách nhiệm, sáng tạo trẻ, giá trị hình mẫu người thanh niên Đồng Khởi mới… đồng thời để mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bến Tre lần thứ X thành công, tạo môi trường giao lưu, giải trí, học hỏi kinh nghiệm giữa 07 Chi đoàn thuộc Đoàn cơ sở, nâng cao nhận thức và tinh thần tham gia của Đoàn viên về công tác đoàn và phong trào thanh niên, phát huy vai trò xung kích, tiên phong của các Đoàn viên tại cơ quan, đơn vị công tác. BCH Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã xây dựng và trình Đảng ủy phê duyệt kế hoạch tổ chức hội thi “Tuổi trẻ Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bến Tre học tập và làm theo lời Bác” năm 2017.

Hội thi diễn ra vào ngày 13/10/2017 tại Hội trường Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Tham dự Hội thi có đồng chí Mai Hoàng Nhanh - Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Phạm Thanh Minh - Đảng ủy viên, Ban Chấp hành Đoàn cơ sở và hơn 50 đoàn viên đến từ 07 chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở.

07112017_03.jpg
Tổng kết phát giải.

Mỗi Chi đoàn cử 01 đội thi gồm 03 đoàn viên, mỗi đội đều phải trải qua 03 vòng thi. Vòng 1: Tự giới thiệu, trong vòng 05 phút mỗi đội sẽ phải tự giới thiệu về đội của mình với hình thức sân khấu hóa (hò, vè, hát, múa, kịch,…) sao cho ấn tượng, đầy đủ. Vòng 2: Vượt qua thử thách, lần lượt mỗi đội sẽ bắt thăm 01 gói câu hỏi gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh các nội dung triển khai. Vòng 3: Hiểu ý đồng đội, mỗi đội sẽ cử ra 02 thành viên, trong thời gian 02 phút, 01 thành viên của đội sẽ diễn tả bằng lời nói, hành động để thành viên thứ hai trả lời 05 từ khóa của Ban tổ chức đặt ra. Các câu hỏi có nội dung gần gũi, chính xác, mang tính vận dụng cao.

Hội thi đã diễn ra sôi nổi, hào hứng, đoàn viên có cơ hội thể hiện tính năng động, nhạy bén, sáng tạo của mình, tạo không khí thi đua trong đoàn viên, giúp đoàn viên vừa học tập vừa giải trí. Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi Chi đoàn 1 gồm đoàn viên thuộc Văn phòng Sở, Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Chi cục Chăn nuôi và Thú y và Chi cục Phát triển nông thôn, giải nhì cho Chi đoàn 2 gồm đoàn viên thuộc Chi cục Thủy sản, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, giải ba cho Chi đoàn Chi cục Thủy lợi, các Chi đoàn còn lại đạt giải khuyến khích./.

Trà My

Địa chỉ: Số 26 - Đường 3/2 - Phường An Hội - Thành phố Bến Tre - Tỉnh Bến Tre