Thứ 3, Ngày 31/05/2016, 09:15
Tình hình chăn nuôi tại Ba Tri
31/05/2016
Huyện Ba Tri có nền kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, chính vì vậy, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm của huyện thời gian qua phát triển khá mạnh.
31052016_03.jpg
Bò tại huyện Ba Tri được nhiều nơi chọn làm giống bởi chất lượng tốt.

Hiện tổng đàn trâu của huyện có trên 780 con, đàn bò trên 80.700 con, đàn heo 20.500 con và đàn gia cầm 900.000 con. Trạm Thú y huyện đã triển khai thực hiện việc vệ sinh, tiêu độc, khử trùng phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm năm 2016 và tiêm phòng vaccin cúm gia cầm, lở mồm long móng gia súc trên địa bàn huyện.

Ủy ban nhân dân huyện cũng đã chỉ đạo các ngành chức năng cùng các xã, thị trấn tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; nhất là công tác phòng chống dịch cúm gia cầm và bệnh tai xanh,  lở mồm long móng trên gia súc. Đồng thời chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra nhằm ngăn ngừa việc sử dụng hóa chất cấm trong chăn nuôi.

Riêng dự án phát triển đàn bò sữa đã mở rộng thêm tại 2 xã An Đức và An Hiệp, nâng tổng số xã vùng dự án lên 8 xã. Đến nay, dự án đã thẩm định được 1.115 hộ với 2.268 bò cái lai Sind đủ điều kiện tham gia. Thành lập được 41 nhóm tương trợ. Đã gieo tinh được 921 liều con bò cái lai sind tham gia dự án.

MINH ĐỨC