Thứ 3, Ngày 12/11/2013, 00:00
Nghiêm cấm nuôi ốc bưu vàng bất cứ hình thức nào
12/11/2013

Gần đây thương lái người Trung Quốc thu mua ốc bươu vàng ở nhiều nơi, trong đó có các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu long làm cho lượng ốc bươu vàng khan hiếm. Do đó, sẽ có nguy cơ nông dân chưa hiểu được hết sự tác hại khi nuôi mật số ốc bươu vàng tăng cao sẽ rơi vãi, thất thoát, phát tán và lan rộng nhiều nơi hơn nữa, gây hại nhiều cây trồng nhất là cây lúa.

Ốc bươu vàng là đối tượng bị cấm nuôi và phải diệt trừ. Vì thế, Tổng cục Thủy sản đã có Công văn số 2798/TCTS-NTTS ngày 24 tháng 10 năm 2013 về việc tăng cường kiểm tra giám sát, cấm nuôi ốc bươu vàng nhằm nhắc lại để bà con nông dân có ý thức chỉ được thu gom, nhặt bắt, sơ chế, chế biến, tiêu diệt; tuyệt đối không phát triển nuôi ốc bươu vàng dưới bất cứ hình thức nào. Các cơ quan chức năng quản lý nhà nước, các cấp chính quyền cần tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện, xử lý nghiêm nếu ai vi phạm việc nuôi và phát tán ốc bươu vàng như đã nêu trên./.

Đỗ Văn Công

Địa chỉ: Số 26 - Đường 3/2 - Phường An Hội - Thành phố Bến Tre - Tỉnh Bến Tre