Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 7, Ngày 19/10/2013, 00:00
Về việc tiêm phòng bắt buộc vắc xin tai xanh, cúm gia cầm, lở mồm long móng và Tháng vệ sinh tiêu độc khử trùng môi trường
19/10/2013

 

Nhằm đảm bảo an toàn trong chăn nuôi, ngăn ngừa dịch bệnh phát sinh và lây lan, từ ngày 15 tháng 10 năm 2013 đến ngày 15 tháng 11 năm 2013...

 

Nhằm đảm bảo an toàn trong chăn nuôi, ngăn ngừa dịch bệnh phát sinh và lây lan, từ ngày 15 tháng 10 năm 2013 đến ngày 15 tháng 11 năm 2013, Chi cục Thú y tỉnh tổ chức các chương trình tiêm phòng bắt buộc vắc xin phòng bệnh tai xanh, bệnh cúm gia cầm, bệnh lở mồm long móng và tổng vệ sinh tiêu độc khử trùng môi trường chăn nuôi trên địa bàn toàn tỉnh.

Cụ thể, tại từng địa phương sẽ tổ chức các Đội đến từng hộ chăn nuôi để thực hiện tiêm phòng, tiêu độc khử trùng môi trường chăn nuôi và nhà nước hỗ trợ miễn phí vắc xin để tiêm phòng bệnh tai xanh, lở mồm long móng cho đàn heo nái nọc, trâu bò, dê cừu và hóa chất để tiêu độc cho các hộ chăn nuôi có qui mô gia đình; tiền công tiêm phòng, công tiêu độc cho nhân viên thú y do hộ chăn nuôi đóng góp theo mức qui định của Bộ Tài chính. Riêng đối với tiêm phòng cúm gia cầm nhà nước hỗ trợ miễn phí cả vắc xin và chi phí tiêm phòng cho các hộ chăn nuôi có qui mô đàn gia cầm dưới 2000 con/hộ.

Đối với các xã dự kiến hoàn thành nông thôn mới năm 2013 như Châu Bình - Giồng Trôm; Phú Nhuận - Thành phố Bến Tre; Sơn Định - Chợ Lách; Qưới Sơn, Hữu Định - Châu Thành nhà nước hỗ trợ vắc xin để tiêm phòng bệnh tai xanh, lở mồm long móng cho toàn đàn heo nái nọc, trâu bò, dê cừu của các xã này và không khống chế số lượng gia súc trên hộ.

Sau khi tiêm phòng, người nuôi được cấp giấy chứng nhận tiêm phòng của Chi cục Thú y và lưu giữ để xuất trình khi kiểm tra, mua bán và vận chuyển.

Tiêm phòng vắc xin và vệ sinh tiêu độc, khử trùng là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để chủ động phòng bệnh cho đàn vật nuôi, do đó Chi cục Thú y đề nghị bà con chăn nuôi tích cực hưởng ứng, đăng ký số lượng với nhân viên thú y xã để được tiêm phòng, tiêu độc đầy đủ. Các hộ nằm trong diện tiêm phòng miễn phí mà không thực hiện tiêm phòng khi dịch bệnh xảy ra sẽ không được hưởng chính sách hỗ trợ của nhà nước khi có gia súc, gia cầm tiêu hủy bắt buộc. Ngoài ra, Chi cục Thú y khuyến khích người chăn nuôi có đàn gia súc, gia cầm không thuộc diện tiêm phòng bắt buộc nêu trên tự mua vắc xin tiêm phòng để đảm bảo an toàn bệnh cho đàn vật nuôi./.

 

Phòng Dịch tễ - Chi cục Thú y

Lượt người xem:  737
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 26 - Đường 3/2 - Phường 3 - Thành phố Bến Tre - Tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 075.3822101| Fax: 075.3825601 |Email: snn@bentre.gov.vn