Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
Tin tức sự kiện - Trồng trọt
 
Ngày 14/4/2020, Ban Quản lý Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3 – tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức cấp nước ngọt miễn phí cho người dân trên địa bàn xã Phú Sơn và các xã lân cận của huyện Chợ Lách. 
 
Khoai lang là loại cây lương thực được trồng khá phổ biến. Ngoài bộ phận chính là củ, đọt non của dây khoai lang được sử dụng như một loại rau, nông dân còn gọi là rau lang... 
Là một trong những huyện chủ yếu sản xuất nông nghiệp của tỉnh, thời gian qua nhờ sự quan tâm đầu tư của Nhà nước mà cụ thể là các chương trình hỗ trợ giảm nghèo đã giúp nhiều hộ dân huyện Giồng Trôm vươn lên thoát nghèo bền vững góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội các địa phương phát triển. 
 
 
Na “Hoàng hậu” là tên gọi của giống Mãng cầu Ta (mãng cầu dai) mới, có nguồn gốc từ Thái Lan, thuộc họ Na, có ưu điểm trái lớn (trọng lượng có thể trên 1kg/trái), ít hạt, hương vị ngon, nên được thị trường rất ưa chuộng, giá thu mua cao gấp 3 lần giống Na nội địa. 
 
Xoài tứ quý được Trung tâm khuyến nông chọn đầu tư mô hình trồng cho vùng đất trồng kém hiệu quả ven biển từ năm 1998. Từ mô hình 5 ha mang lại hiệu quả tăng thu nhập cho người nông dân, đến nay diện tích vườn xoài tứ quý ngày càng được nhân rộng trên 200ha ở đất giồng cát ven biển 2 xã Thạnh Phong và Thạnh Hải của huyện Thạnh Phú... 
 
Năm 2017 Hội Nông dân từ huyện đến cơ sở đã phát động phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi rộng khắp trong hội viên, nông dân. Qua phát động có 14.837 hộ đăng ký, đạt 65% so với hộ nông nông nghiệp và đạt 100% chỉ tiêu theo Giao ước thi đua. 
 
Nhờ chịu khó nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, anh Trần Văn Sơn, ở ấp Hưng Nhơn, xã Châu Hưng, huyện Bình Đại đã thu lợi hơn 600 triệu đồng mỗi năm từ trồng bưởi da xanh xen nhãn idor trên diện tích 23.000ha đất vườn dừa kém hiệu quả sau 4 năm chuyển đổi. 
 
Năm 2005,Trung tâm khuyến nông xây dựng mô hình trồng xoài tứ quý trên đất giồng cát ven biển huyện Thạnh Phú với quy mô 5ha. Xoài tứ quý rất thích nghi với vùng đất cát giồng ven biển, do tính chống chịu với điều kiện bất lợi như hạn mặn, kháng khá tốt với bọ đục cành, với đặt tính cho trái quanh năm, trái to, khi vừa chín thịt xoài giòn giòn vị chua chua ngọt ngọt như xoài Thái, khi chín thịt màu vàng nhạt ngọt thơm đặt trưng. 
 
Trong sản xuất nông nghiệp nhiều nông dân chưa quan tâm đến bảo vệ môi trường, nhất là sau khi phun xịt thuốc bảo vệ thực vật vỏ chai, bao bì không thu gom và tiêu hủy mà bỏ tại ruộng, dòng kênh làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường. 
 
Ngày 18/10/2017, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Thạnh Phú đã tổ chức tổng kết nhiệm vụ Khoa học và công nghệ (KH&CN) năm 2017: “Nhân rộng mô hình trồng rau sạch quy mô gia đình tại Thị trấn Thạnh Phú”. Tham dự buổi tổng kết có các ban, ngành huyện và bà con nông dân Thị trấn. 
 
 
Ảnh
Video
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 26 - Đường 3/2 - Phường An Hội - Thành phố Bến Tre - Tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 075.3822101| Fax: 075.3825601 |Email: snn@bentre.gov.vn