Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksChăn Nuôi

 
Chăn Nuôi - Phòng trừ dịch bệnh
Trên địa bàn tỉnh Bến Tre, bệnh Dịch tả heo Châu Phi (DTHCP) lần đầu tiên được xác định vào ngày 02/07/2019 tại một hộ chăn nuôi thuộc ấp 1A – xã Thạnh Phú Đông – huyện Giồng Trôm... 
 
 
Cúm A/H5N6 là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, có thể lây lan sang người và dẫn đến tử vong... 
 
Kể từ ngày 19/2/2019 Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chính thức công bố ổ Dịch tả lợn (heo) Châu phi đầu tiên phát sinh tại tỉnh Hưng yên của Việt Nam. Tính đến ngày 7/6/2019 dịch đã lây lan rộng trên 55 tỉnh thành trong cả nước, dịch bệnh diễn biến phức tạp, lây lan nhanh và rộng, chưa có dấu hiệu dừng lại. Đặc biệt dịch xảy ra tại 11 tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long, đánh giá dịch bệnh diễn biến nhanh và xu hướng lây lan rộng. Hiện tại cả nước đã có 3.980 xã thuộc 407 huyện của 55 tỉnh với hơn 2,4 triệu con lợn phải tiêu hủy bắt buộc gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi và ngân sách nhà nước tiêu tốn rất nhiều cho công tác phòng, chống dịch. 
 
Ngày 19/2/2019 Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông chính thức công bố ổ Dịch tả lợn Châu phi đầu tiên phát sinh tại tỉnh Hưng yên của Việt Nam. 
 
Bệnh Lở mồm long móng gia súc là bệnh truyền nhiễm cấp tính lây lan nhanh, mạnh, gây ra bởi 7 týp vi rút: O, A, C, Asia1, SAT1, SAT2, SAT3 với hơn 60 phân týp... 
 
Từ đầu năm 2017 đến nay, tình hình dịch cúm gia cầm trong và ngoài nước diễn biến khá phức tạp. Tại Trung Quốc, trong năm 2017 đã ghi nhận 225 trường hợp người nhiễm vi rút cúm gia cầm A/H7N9 với 94 ca tử vong... 
 
Bệnh dại là một bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm lây từ động vật (chó, mèo) sang người với tỷ lệ tử vong sau khởi phát là 100%. Tuy nhiên, hiện nay tỷ lệ tiêm phòng vắc xin dại trên đàn chó, mèo trên địa bàn huyện Bình Đại còn thấp. 
 
Cúm gia cầm là một bệnh truyền nhiễm gây ra bởi các virus thường chỉ gây bệnh cho gia cầm (gồm cả chim). Tuy nhiên, các virus cúm gia cầm cũng có thể gây bệnh cho người, thậm chí gây tử vong. Virus H5N1 là một loại virus cúm gia cầm đặc biệt, mà gần đây đã lan truyền rộng rãi ở nhiều quốc gia. 
 
Bến Tre là một trong những tỉnh có nhiều cửa sông lớn thuộc dòng sông Cửu Long như: Cửa Đại, Hàm Luông, Cổ Chiên và hệ thống kênh rạch chằng chịt, thuận tiện cho sản xuất nông nghiệp, giao thông đường thủy. Bên cạnh đó cũng có nhiều thách thức lớn như: hạn hán, xâm nhập mặn. 
 
Bình Đại tăng cường phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm vào những tháng cuối năm 2015 
 
 
Ảnh
Video
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 26 - Đường 3/2 - Phường An Hội - Thành phố Bến Tre - Tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 075.3822101| Fax: 075.3825601 |Email: snn@bentre.gov.vn