Thứ 2, Ngày 24/07/2017, 10:50
Bình Đại: Hội nghị thành lập Hợp tác xã nông nghiệp Long Hòa
24/07/2017
Ngày 18/7/2017, xã Long Hòa, huyện Bình Đại tổ chức hội nghị thành lập Hợp tác xã nông nghiệp Long Hòa. Đến dự hội nghị có lãnh đạo Liên minh hợp tác xã, Chi cục Phát triển nông thôn Bến Tre, ông Nguyễn Văn Dũng – Phó chủ tịch UBND huyện, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện cùng các sáng lập viên và thành viên tổ HTX...

24072017_02.jpg

Nhãn Long Hòa.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thông qua điều lệ HTX nông nghiệp Long Hòa gồm 6 chương, 29 Điều và đề ra phương án sản xuất kinh doanh HTX nhãn Long Hòa nhiệm kỳ 2017 – 2022. Hợp tác xã có trụ sở chính tại ấp Long Thạnh, với hoạt động chính là dịch vụ khuyến nông, hỗ trợ kỹ thuật trồng trọt, dịch vụ mua bán và sản xuất vật tư nông nghiệp trồng trọt như: phân bón, thuốc trừ sâu, giống cây trồng, dịch vụ thu mua trái nhãn, bưởi da xanh, dừa xiêm xanh, dịch vụ sơ chế trái nhãn sau thu hoạch.

24072017_01.jpg

Quang cảnh hội nghị thành lập HTX nông nghiệp Long Hòa.

Long Hòa là xã thuộc tiểu vùng I của huyện, những năm gần đây kinh tế vườn của xã phát triển mạnh, đặc biệt đối với cây nhãn, hiện toàn xã co 310ha trồng nhãn chuyên canh, ngoài cây nhãn, nông dân còn trồng các loại cây mang lại hiệu quả kinh tế cao như: bưởi da xanh, dừa xiêm xanh. Tuy nhiên, do người dân còn sản xuất phân tán, chưa có kinh nghiệm và kỹ thuật canh tác nên sản phẩm làm ra chưa cao, chất lượng kém, đầu ra hạn chế, do đó, việc thành lập lập HTX nông nghiệp nhằm tổ chức lại sản xuất, ứng dụng khoa học kỹ thuật sản xuất theo quy trình chung, tạo ra lượng sản phẩm trái cây lớn, chất lượng cao an toàn, mẫu mã đẹp, giải quyết đầu vào, đầu ra, giúp nông dân an tâm sản xuất, ổn định thu nhập, góp phần cùng địa phương phát triển kinh tế nông thôn, giữ vũng và nâng chất danh hiệu xã nông thôn mới.

Hợp tác xã thành lập với 15 thành viên là những nông dân trong tổ hợp tác nhãn sản xuất theo quy trình VietGap, đã có ý thức về tổ chức hoạt động, điều hành hoạt động quy mô kinh tế tập thể. Hội nghị đã bầu ra Hội đồng quản trị 3 thành viên, Kiểm soát viên HTX là 1 thành viên nhiệm kỳ 2017-2022, trong đó ông Võ Văn A làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị và Giám đốc hợp tác xã./.

Thanh Hương