Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 29/03/2016, 11:00
Hướng dẫn kỹ thuật cho hội nông dân huyện Ba Tri
29/03/2016
Vừa qua, tại hội trường Hội Nông dân huyện Ba Tri, Trung tâm Khuyến nông Bến Tre phối hợp cùng Phòng Nông Nghiệp và Hội Nông dân huyện Ba Tri tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn kỹ thuật phòng chống hạn mặn trên cây trồng, vật nuôi cho chủ tịch Hội nông dân các xã trong huyện.

Tại buổi tập huấn ông Huỳnh Quang Đức- Giám đốc Trung tâm Khuyến nông đã hướng dẫn cách sử dụng tỷ trọng kế để xác định nồng độ muối có trong nước và trình bày tác hại của hạn mặn đối với lúa và đặc biệt những vấn đề cần lưu ý trong sản xuất lúa vụ Hè thu như kỹ thuật làm đất, chọn giống lúa, những sản phẩm hổ trợ tăng sức chống chịu của lúa khi bị ảnh hưởng của hạn mặn.

29032016_02.jpg 

Quang cảnh buổi tập huấn.

Về lĩnh vực chăn nuôi Bác sĩ Thú y Nguyễn Thị Kim Ngân Cán bộ kỹ thuật Phòng Nghiệp vụ Khuyến nông trình bày ảnh hưởng của mặn đối với chăn nuôi bò nhất là chất lượng của nước khi cho bò uống. Đối với bò nước uống có độ mặn không quá 5‰, tuyệt đối không cho bò uống nước có độ mặn tăng đột ngột, khi bị ảnh hưởng của mặn cần phải kiểm tra độ mặn trước khi cho bò uống và có các biện pháp dự trữ nước ngọt để pha nước cho bò uống để dần dần thích nghi độ mặn tránh ảnh hưởng xấu đến sự tăng trưởng và sức đề kháng của bò.

Kết thúc buổi tập huấn, Ông Võ Văn Tám Chủ tịch Hội nông dân huyện Ba Tri kết luận đây là buổi trao đổi rất có ý nghĩa đã trang bị kiến thức cho Hội nông dân các xã về các biện pháp kỹ thuật phòng chống hạn mặn trên cây trồng, vật nuôi góp phần hỗ trợ tốt cho các xã trong công tác chỉ đạo sản xuất ở địa phương.

 

          Trương Thị Bình

     Phòng Nghiệp vụ Khuyến nông

Trung tâm Khuyến nôngLượt người xem:   818
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
Ảnh
Video
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 26 - Đường 3/2 - Phường 3 - Thành phố Bến Tre - Tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 075.3822101| Fax: 075.3825601 |Email: snn@bentre.gov.vn