Thứ 3, Ngày 11/11/2014, 10:06
Chợ lách: Phú sơn có thêm 2 làng nghề cây giống - hoa kiểng
11/11/2014
Chợ lách: Phú sơn có thêm 2 làng nghề cây giống - hoa kiểng

Ngày 30/10/2014, Uỷ ban nhân dân xã Phú Sơn, huyện Chợ Lách tổ chức lễ đón bằng công nhận làng nghề cây giống - hoa kiểng ấp Lân Bắc và Lân Đông. Đây là làng nghề thứ 4 của xã Phú Sơn và thứ 28 của huyện Chợ Lách.

Ông Nguyễn Văn Thượng - phó chi cục trưởng chi cục Phát triển nông thôn tỉnh đến dự.

11112014 04

Nghề sản xuất cây giống - hoa kiểng ở xã Phú Sơn đã hình thành từ rất lâu, lúc đầu chỉ có vài hộ sản xuất nhỏ lẻ và qua thời gian tích lũy kinh nghiệm, nhiều hộ bắt đầu sản xuất để cung cấp theo nhu cầu tại địa phương. Từ năm 2009, nghề sản xuất cây giống - hoa kiểng phát triển mạnh ở 2 ấp Lân Bắc và Lân Đông.

Đến nay đa số người dân 2 ấp sống bằng nghề sản xuất cây giống - hoa kiểng, ấp Lân Bắc có 224 hộ, với 607 lao động tham gia sản xuất, chiếm tỷ lệ 68,7% so với tổng số hộ trong ấp; ấp Lân Đông có 216 hộ, với 860 lao động tham gia sản xuất, chiếm tỷ lệ 59,8% so với tổng số hộ trong ấp. Hàng năm sản lượng cây giống - hoa kiểng của 2 ấp cung ứng ra thị trường khoảng 2,5 triệu sản phẩm các loại. Thu nhập từ sản xuất cây giống - hoa kiểng trung bình chiếm khoảng 80% so với tổng thu nhập của hộ.

Theo đó ấp Lân Bắc và Lân Đông đã đạt các tiêu chí của làng nghề nông nghiệp. Việc công nhận làng nghề sẽ tạo điều kiện cho các hộ tiếp cận nguồn vốn tín dụng, đào tạo nghề, nâng cao năng lực quản lý, hỗ trợ tìm đầu ra cho sản phẩm.

Việt Cường