Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 27/10/2015, 08:40
Huấn luyện kỹ năng nghiệp vụ khuyến nông năm 2015
27/10/2015
Huấn luyện kỹ năng nghiệp vụ khuyến nông năm 2015

Hiện nay trong xu thế hội nhập, khoa học kỹ thuật luôn tiến bộ, đổi mới từng ngày, đòi hỏi đội ngũ cán bộ kỹ thuật, giảng viên tham gia giảng dạy các lớp tập huấn khuyến nông phải không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và trao dồi kinh nghiệm, thường xuyên tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật mới. Chính vì vậy, hàng năm Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư Bến Tre tổ chức các lớp tập huấn ToT về kỹ năng khuyến nông, những tiến bộ kỹ thuật trong các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản từ nguồn kinh phí Trung ương. Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư Bến Tre cử cán bộ và cộng tác viên tham dự các khóa đào tạo ngắn hạn nhằm bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng được nhu cầu thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp,xây dựng nông thôn mới.

Các học viên tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ chụp ảnh lưu niệm

Các học viên tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Tác giả.

Năm 2015, thực hiện theo kế hoạch phân bổ của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia về việc “Thực hiện chương trình đào tạo huấn luyện khuyến nông” Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư Bến Tre đã tổ chức 3 lớp tập huấn như sau: 1 lớp tập huấn cho khuyến nông viên với nội dung “ Kỹ năng chuẩn bị và trình bày lớp tập huấn khuyến nông phòng và điều trị bệnh tiêu chảy trên gia súc gia cầm; 2 lớp tập huấn cho Cán bộ tham gia công tác khuyến nông và cộng tác viên nội dung “Kỹ năng chuẩn bị và trình bày lớp tập huấn khuyến nông kỹ thuật canh tác bưởi da xanh” và lớp “ Kỹ năng quản lý nhóm hợp tác và kỹ thuật nuôi tôm càng xanh theo VietGap” lớp này tổ chức cho các huyện có các xã thuộc vùng ngọt hoá gắn với đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp chuyển đổi cây trồng vật nuôi tỉnh Bến Tre. Nội dung bài giảng đi sâu vào thực tế như các bệnh về trồng trọt, chăn nuôi, thuỷ sản và cách phòng trị; tổng số học viên được đào tạo là 89 người trong đó gồm 59 cộng tác viên và 30 cán bộ tham gia công tác khuyến nông. Thời gian đào tạo là 3 ngày/1 khoá (2,5 ngày lý thuyết, thực hành, 0,5 ngày tham quan hiện trường). Học viên được đào tạo theo phương pháp gắn lý thuyết với thực hành, có tài liệu đọc, nghiên cứu, nghe giảng, thảo luận nhóm và tham quan học tập thực tế tại hiện trường. Địa điểm tổ chức cấp huyện và tỉnh với tổng kinh phí thực hiện là 79,500.000 đồng.

Các lớp tập huấn TOT chuyên ngành với mục đích đào tạo các tập huấn viên về phương pháp khuyến nông và kỹ thuật. Việc lồng ghép nghiệp vụ và kỹ thuật chuyên ngành trong lớp tập huấn khuyến nông được đa số học viên và các đơn vị tham gia tập huấn đồng thuận cao. Các lớp này bước đầu mang lại hiệu quả tích cực, tiết kiệm thời gian, chi phí,...

Trung tâm cũng chủ động được nguồn cán bộ có trình độ chuyên môn tốt, đúng chuyên ngành, được đào tạo bài bản về kỹ năng khuyến nông doTrung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức, giảng dạy cả 3 lớp tập huấn về Kỹ năng khuyến nông.

Thông qua các lớp tập huấn, giúp cho học viên tiếp thu cập nhật những tiến bộ kỹ thuật mới, đồng thời rèn luyện, trao dồi kỹ năng nghiệp vụ. Học viên sau khi được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn, được đào tạo kỹ năng khuyến nông, từ đó học viên có thể chủ động xây dựng được chương trình, kế hoạch bài giảng và đồng thời biết phương pháp, kỹ năng giảng dạy, truyền đạt kiến thức cho bà con nông dân, mang lại chất lượng cao cho quá trình tác nghiệp của học viên sau này.

Ngô Thị Thu Trang

Trung tâm KN-KN Bến Tre

Lượt người xem:   921
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
Ảnh
Video
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 26 - Đường 3/2 - Phường An Hội - Thành phố Bến Tre - Tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 075.3822101| Fax: 075.3825601 |Email: snn@bentre.gov.vn