Thứ 5, Ngày 13/08/2015, 01:27
Hội nghị điển hình tiên tiến Ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn giai đoạn 2011 - 2015
13/08/2015

Trong không khí vui tươi phấn khởi chào mừng Đại hội Đảng bộ Sở Nông nghiệp và PTNT thành công tốt đẹp, cả nước hân hoan chào mừng Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thức IX, ngày 07 tháng 8 năm 2015, Sở Nông nghiệp và PTNT Bến Tre đã tổ chức thành công Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giai đoạn 2011-2015. Hội nghị được diễn ra với sự tham dự của đồng chí Võ Văn Tới - Phó Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh; đồng chí Đoàn Văn Đảnh - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, các Phó Giám đốc Sở; Công đoàn Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Đoàn Thanh niên cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT; Thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị trực thuộc và sự có mặt của 50/69 đại biểu điển hình tiên tiến được bầu chọn từ cơ sở.

Quang cảnh hội nghị.

Trong 05 năm qua (2011 - 2015), nhờ sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền mà phong trào thi đua yêu nước được triển khai sâu rộng đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong ngành nhiệt tình hưởng ứng, tiêu biểu như: Phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật”; “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; Phong trào “Thi đua phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn” gắn với thực hiện phong trào “Toàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bến Tre chung sức thực hiện tái cơ cấu ngành, xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2014 - 2015 và đến năm 2020; Phong trào “Ba không, ba nên, ba cần” của cán bộ, công chức trong thực thi công vụ,… Kết quả có nhiều cá nhân, tập thể đạt các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng cấp nhà nước trong phong trào thi đua giai đoạn 2011-2015, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhiều đề tài, sáng kiến được công nhận đã tạo động lực mạnh mẽ trong phong trào thi đua của ngành.

Đặc biệt, năm 2014, có 02 tập thể vinh dự được tặng Cờ thi đua của tỉnh, 09 tập thể được tặng Bằng khen UBND tỉnh, danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và 07 cá nhân đạt Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Khen thưởng tại hội nghị

Khen thưởng tại hội nghị.

Tại hội nghị, Đồng chí Đoàn Văn Đảnh - Giám đốc Sở đã phát động phong trào thi đua yêu nước của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giai đoạn 2015 - 2020, gắn với mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của ngành với các phong trào thi đua: “Đồng Khởi mới”, phong trào “Toàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bến Tre chung sức thực hiện tái cơ cấu ngành, xây dựng nông thôn mới” …được đông đảo các bộ, công chức, viên chức lao động trong ngành đồng tình hưởng ứng và quyết tâm thực hiện đạt hiệu quả.

Thực hiện theo lời dạy của Bác: “Thi đua là yêu nước, yêu nước phải thi đua. Và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, toàn thể công chức, viên chức, người lao động ngành Nông nghiệp cùng chung sức hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, đặc biệt coi trọng vai trò công tác thi đua - khen thưởng, lấy thi đua làm nền tảng động lực cho sự phát triển chung của ngành.

Trà My