Thứ 3, Ngày 18/11/2014, 01:44
Thạnh Phú: Thới Thạnh bế giảng lớp nghề kỹ thuật nuôi tôm càng xanh
18/11/2014
Thạnh Phú: Thới Thạnh bế giảng lớp nghề kỹ thuật nuôi tôm càng xanh

Ngày 7/11/2014, Trung tâm Dạy nghề huyện Thạnh Phú phối hợp với Chi cục nuôi trồng thủy sản tỉnh và UBND xã Thới Thạnh tổ chức lễ bế giảng lớp nghề kỹ thuật nuôi tôm càng xanh năm 2014. Đây là lớp nghề nông nghiệp nằm trong chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo đề án 1956 của Thủ tướng Chính phủ.

Lễ tổng kết lớp dạy nghề nuôi tôm càng xanh

Lễ tổng kết lớp dạy nghề nuôi tôm càng xanh Thới Thạnh-Thạnh Phú-Bến Tre.

Sau hơn 1 tháng học tập, 23 học viên là nông dân trong xã được cán bộ phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện cung cấp các kiến thức chung về xây dựng và cải tạo ao nuôi, xử lý nước, xử lý môi trường. Bên cạnh là cách chọn con giống, chăm sóc, phòng trị bệnh cho tôm, cách thu hoạch, bảo quản tôm càng xanh sau thu hoạch. Qua đó, rèn luyện cho học viên các kỹ năng cần thiết liên quan kỹ thuật nuôi tôm càng xanh, hình thành ý thức tuân thủ quy trình nuôi, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế nông nghiệp toàn diện theo hướng tập trung, chất lượng và bền vững. Ngoài lý thuyết, học viên còn được tham quan các mô hình nuôi tôm càng xanh hiệu quả cũng như được thực hành cách chọn lọc tôm càng xanh đực, càng xanh cái để nuôi hiệu quả.

Kết thúc lớp học, 100% học viên đủ điều kiện dự kiểm tra cuối khóa đều đạt yêu cầu. Trong đó, tỷ lệ học viên khá giỏi chiếm 40%.

Tại lễ bế giảng, Trung tâm dạy nghề huyện Thạnh Phú cấp chứng chỉ nghề cho 100% học viên, đồng thời, khen thưởng cho 4 học viên đạt thành tích xuất sắc nhất qua lớp học./.

Quốc Vinh