Thứ 2, Ngày 27/05/2013, 00:00
27/05/2013

Ngày 18/05/2013, huyện Chợ Lách tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình đường giao thông kết hợp đê chống lũ, xâm nhập mặn tại các xã Phú Phụng, Vĩnh Bình, Sơn Định huyện Chợ Lách. Ông Huỳnh Văn Be – nguyên Bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Thái Xây – nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo huyện Chợ Lách, lãnh đạo các xã nằm trong vùng dự án và đông đảo bà con địa phương đã đến dự buổi lễ.

Các đại biểu làm nghi thức động thổ công trình.

Công trình đường giao thông kết hợp đê bao chống lũ, xâm nhập mặn tại các xã Phú Phụng, Vĩnh Bình, Sơn Định huyện Chợ Lách kéo dài từ Vàm kinh Chợ Lách đến hết địa phận xã Phú Phụng, giáp ranh xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Công trình do UBND huyện Chợ Lách làm chủ đầu tư bao gồm phần đường, phần cầu, cống thoát nước và cọc tiêu, biển báo. Tổng chiều dài công trình là 13,98 km, trong đó tuyến đường chính dài 11,6 km, tuyến nhánh dài 2,37 km. Tổng kinh phí xây dựng công trình là 111 tỷ 547 triệu đồng trích từ ngân sách trung ương, ngân sách tỉnh và các nguồn vốn hợp pháp khác. Dự kiến công trình được chia làm 2 giai đoạn xây dựng, giai đoạn 2013 -  2015 sẽ hoàn thành phần đường đi qua xã Sơn Định, giai đoạn 2015 - 2017 sẽ thi công hoàn thành phần còn lại của công trình.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Huy Cường – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban quản lý dự án, đơn vị thi công, đơn vị giám sát, đơn vị tư vấn thiết kế công trình, UBND các xã trong vùng dự án phải tập trung phối hợp, hỗ trợ nhau trong quá trình thực hiện dự án để công trình hoàn thành đúng tiến độ, phục vụ lợi ích phát triển kinh tế xã hội và củng cố an ninh quốc phòng của địa phương.

Cao Khiết