Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 06/08/2013, 00:00
Bình Đại tham quan mô hình nuôi hàu và ốc hương tại cần giờ Thành Phố Hồ Chí Minh
06/08/2013

 

Vừa qua Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Bình Đại phối hợp với UBND xã Thừa Đức và Trạm Khuyến nông huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tham quan mô hình nuôi hàu thịt và ốc hương thương phẩm tại thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ...

 

Vừa qua Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Bình Đại phối hợp với UBND xã Thừa Đức và Trạm Khuyến nông huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tham quan mô hình nuôi hàu thịt và ốc hương thương phẩm tại thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ.

Hàu và ốc hương là 2 loại thủy sản được nuôi khá phổ biến tại thị trấn Cần Thạnh. Hàu thịt tương đối dễ nuôi và cho lợi nhuận cao vì nguồn thức ăn có sẵn trong thiên nhiên. Người nuôi chỉ cần đầu tư con giống và đóng lồng thả xuống sông, sau khoảng 9 đến 10 tháng là có thể thu hoạch. Với giá con giống hiện nay khoảng 10 ngàn đồng/kg, đến thời điểm thu hoạch bán với giá khoảng 20 ngàn đồng/kg, người nuôi thu lợi nhuận rất cao.

Mô hình nuôi hàu tại Thị trấn Cần Thạnh huyện Cần Giờ.

Ốc hương cũng được nhiều hộ dân tại Thị trấn Cần Thạnh nuôi. Tuy nhiên ốc hương là loài khó nuôi, đòi hỏi kỹ thuật chăm sóc nhiều hơn. Ốc hương được nuôi trong ao trãi bạt, độ mặn từ 25 đến 35‰, có hệ thống sục khí oxy, trong quá trình nuôi phải thường xuyên chăm sóc và thay nước ao. Khi ốc đạt kích cỡ từ 90 đến 150 con/kg có thể thu hoạch. Với giá bán hiện nay khoảng 240.000 đồng/kg, với 600 m2 ao nuôi, sau khoảng 4 tháng có thể thu lợi nhuận hàng trăm triệu đồng.

Xã Thừa Đức huyện Bình Đại là xã biển rất thích hợp với việc nuôi hàu và ốc hương. Sau khi tham quan thực tế 2 mô hình nuôi hàu và ốc hương tại Cần Giờ, Phòng nông nghiệp phát triển nông thôn huyện sẽ phối hợp với Trung tâm Khuyến nông huyện và UBND xã Thừa Đức tổ chức thí điểm nuôi hàu và ốc hương tại Thừa Đức để tận dụng diện tích bãi bồi ven vông ven biển, góp phần nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế tại địa phương.

 

Sơn Tùng

Lượt người xem:   587

 

Vừa qua Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Bình Đại phối hợp với UBND xã Thừa Đức và Trạm Khuyến nông huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tham quan mô hình nuôi hàu thịt và ốc hương thương phẩm tại thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ...

','/PublishingImages/stories/nam2013/thang8/0682013_01.jpg');">
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
Ảnh
Video
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 26 - Đường 3/2 - Phường 3 - Thành phố Bến Tre - Tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 075.3822101| Fax: 075.3825601 |Email: snn@bentre.gov.vn