Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 28/11/2012, 00:00
Đoàn Đan Mạch đến Bến Tre dự kiến chuyển giao công nghệ nuôi trồng
28/11/2012

 

Ngày 08/11/2012 đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường Bến Tre đã có buổi làm việc với đoàn đại biểu Đan Mạch...

 

Ngày 08/11/2012 đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường Bến Tre đã có buổi làm việc với đoàn đại biểu Đan Mạch (gồm: đại diện của Cục Bảo vệ môi trường, Liên đoàn Công nghiệp và các công ty NTTS Đan Mạch) về việc Chuyển giao công nghệ NTTS Việt Nam - Đan Mạch tại Bến Tre.

Đoàn Đan Mạch đang thăm quan khu nuôi thủy sản của CTY TNHH Thủy Hài sản Minh Phương.

Tại cuộc họp, đoàn đại biểu Đan Mạch cho biết dự án chuyển giao Công nghệ nuôi trồng thủy sản Việt Nam – Đan Mạch (gọi tắt là VIDATEC) đã tiến hành xong giai đoạn nghiên cứu khả thi tại Việt Nam. Giai đoạn tới dự án sẽ tiến hành hội thảo phổ biến kết quả nghiên cứu khả thi và thảo luận với các bên có liên quan của Việt Nam về kế hoạch triển khai tiếp theo. Trong cuộc họp đoàn đại biểu Đan Mạch đã trình bày ý kiến muốn biết thêm về khả năng hợp tác dự án của tỉnh thông qua Chương trình và nguồn vốn của chính phủ Việt Nam để có định hướng cho các bước tiếp theo. Đồng thời, đoàn đại biểu Đan Mạch đã trình bày chi tiết về tính khả thi trong việc chuyển giao công nghệ và khả năng ứng dụng tại địa bàn tỉnh Bến Tre. Mục tiêu của dự án là: tăng năng suất gấp đôi trên cùng một diện tích nuôi; giảm 50% chất thải gây ô nhiễm môi trường; hệ số chuyển đổi thức ăn (FCR) thấp hơn so với kỹ thuật nuôi truyền thống. Sản phẩm thủy sản sản xuất từ mô hình của dự án đạt các tiêu chuẩn, quy chuẩn quốc tế về vệ sinh an toàn thực phẩm. Theo nhận định từ phía chuyên gia đoàn Đan Mạch, kỹ thuật nuôi thủy sản ứng dụng công nghệ của Đan Mạch hoàn toàn có khả năng thực hiện tại Bến Tre, nhưng để dự án được triển khai thuận lợi và đạt kết quả cao đòi hỏi tỉnh Bến Tre phải có sự hợp tác cơ bản về cơ sở hạ tầng, nguồn vốn, đội ngũ cán bộ quản lý có trình độ, năng lực tiếp thu và vận hành công nghệ kỹ thuật của Đan Mạch. Kết thúc cuộc họp, đoàn đã đến thăm quan khu nuôi tôm công ty TNHH Thủy hải sản Minh Phương, ấp Bình Lộc, xã Đại Hòa Lộc, huyện Bình Đại. Đến đây, đoàn có dịp thăm quan mô hình nuôi thủy sản của công ty, đồng thời có buổi trao đổi trực tiếp với cán bộ kỹ thuật của công ty một số vấn đề liên quan đến việc lấy nước vào ao, kỹ thuật nuôi và các biện pháp xử lý khi ao nuôi bị bệnh./.

Thanh Tú

Lượt người xem:  552
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
Ảnh
Video
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 26 - Đường 3/2 - Phường 3 - Thành phố Bến Tre - Tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 075.3822101| Fax: 075.3825601 |Email: snn@bentre.gov.vn