Thứ 6, Ngày 19/08/2011, 00:00
Xã Bình Thắng tổ chức họp mặt ngư dân đánh bắt tiêu biểu
19/08/2011

Nhằm động viên, khen thưởng kịp thời những ngư dân đánh bắt tiêu biểu, vừa qua, xã Bình Thắng, huyện Bình Đại tổ chức họp mặt ngư dân đánh bắt giỏi năm 2010.

Hiện nay, xã Bình Thắng có 573 tàu đánh bắt xa bờ, với tổng công suất hơn 135 ngàn mã lực, trong đó có 527 tàu đánh bắt xa bờ, nhờ đầu tư cải hoán nâng công suất và cải tiến phương pháp đánh bắt nên sản lượng trong năm qua lên trên 40 ngàn tấn, chiếm gần 2/3 tổng sản lượng thủy sản của huyện. Riêng 6 tháng đầu năm nay, do ảnh hưởng giá xăng dầu tăng cao cộng với thời tiết không thuận lợi nên chi phí cho mỗi chuyến ra khơi tăng mạnh, vì vậy nhiều tàu đánh bắt không có lãi, nhưng với truyền thống cần cù, sáng tạo, đoàn kết giúp đỡ nhau để phát triển kinh tế nên nhiều tàu vẫn bám biển đánh bắt. Sản lượng khai thác trong 6 tháng đầu năm gần 20 ngàn tấn, đạt 45% kế hoạch năm, so với cùng kỳ tăng 2.800 tấn .

Tại buổi họp mặt ngư dân đã kiến nghị với Nhà nước cần có chính sách hỗ trợ dầu cho ngư dân đánh bắt, đồng thời tạo điều kiện cho ngư dân vay vốn dài hạn để đầu tư cải hoán nâng công suất tàu đánh bắt xa bờ .

Dịp nầy UBND Huyện Bình Đại tặng giấy khen cho 10 ngư dân đánh bắt giỏi trong năm 2010.

Đông Ngân