Thứ 2, Ngày 10/09/2012, 00:00
Có đúng là giống “gà lông nhung” ?
10/09/2012

Vừa qua, trên địa bàn tỉnh Bến Tre xuất hiện một số người bán gà con có màu lông đỏ rất đẹp mắt và được người bán giới thiệu là “gà lông nhung” vừa nuôi làm cảnh, vừa nuôi lớn để ăn thịt...

Nhưng qua tìm hiểu, thực tế trên thị trường hiện nay không có giống gà này. Đây có thể là loại gà con bị dạt ra ở một số trại chăn nuôi lớn, được người bán mua về nhuộm màu cho đẹp mắt để bán với giá cao nhằm kiếm lời.

Những con gà này xuất xứ không có nguồn gốc rõ ràng, dễ mang mầm bệnh nguy hiểm do chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận kiểm dịch.

Do đó, để góp phần trong công tác phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm trên đàn gia cầm, đặc biệt là bệnh cúm gia cầm, Chi cục Thú y khuyến cáo với bà con chăn nuôi, người thân trong gia đình đặc biệt là các em nhỏ không nên mua những con gà trên về nhà nuôi. Nếu có nhu cầu nuôi gà, bà con nên liên hệ với Trung tâm Giống Nông nghiệp để được tư vấn các giống gà có năng suất cao./.

Lê Thị Thảo

Chi cục Thú y Bến Tre