Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 31/05/2012, 00:00
GIÁ HEO HƠI GIẢM, CHI PHÍ CAO NGƯỜI NUÔI HEO BỊ THUA LỖ
31/05/2012

Khoảng 3 tháng trở lại đây, các hộ nuôi heo tại huyện Châu Thành đang lo lắng trước nguy cơ thua lỗ khi giá heo hơi còn 4 triệu 1 trăm ngàn đồng – 4 triệu 2 trăm ngàn đồng/tạ, giảm khoảng 400 ngàn đến 500 ngàn đồng/tạ, nhưng chi phí đầu tư nuôi còn ở mức cao...

Khoảng 3 tháng trở lại đây, các hộ nuôi heo tại huyện Châu Thành đang lo lắng trước nguy cơ thua lỗ khi giá heo hơi còn 4 triệu 1 trăm ngàn đồng – 4 triệu 2 trăm ngàn đồng/tạ, giảm khoảng 400 ngàn đến 500 ngàn đồng/tạ, nhưng chi phí đầu tư nuôi còn ở mức cao.

Hộ anh Văn Cửu Sơn là 1 trong những hộ có khoảng 10 năm kinh nghiệm trong chăn nuôi heo tại xã Thành Triệu. Đàn heo của gia đình có khoảng 100 con, trong đó có 13 heo nái, còn lại là heo thịt. Hiện, lứa heo của gia đình sắp đến đợt xuất chuồng, nhưng anh vẫn hy vọng giá heo sẽ tăng trở lại. Anh cho biết: “Vừa qua, gia đình tôi xuất bán được 17 con heo, tính ra không có lãi. Bây giờ, tôi chuẩn bị xuất chuồng khoảng trên 30 con heo, nếu so với năm trước, giá heo ở mức 5 triệu 800 ngàn đến 6 triệu đồng/tạ, nhưng, giá heo bây giờ lại giảm mạnh. Vì thế, tôi đang đợi giá heo trong những ngày tới có tăng hay không, để còn xuất chuồng”.

Các hộ nuôi heo đang có nguy cơ lỗ vốn vì giá heo giảm mà chi phí không giảm.

Chi phí đầu vào thì cao nhưng đầu ra lại thấp, đây là điều khiến người chăn nuôi heo tại huyện Châu Thành đang lo bị lỗ vốn. Vì thế, hiện nay, nhiều hộ chăn nuôi đã nuôi cầm chừng, chờ giá heo tăng  mới tiếp tục đầu tư và mở rộng quy mô. Trao đổi với chúng tôi, ông Đào Văn Bé - ấp Phước Hựu – xã Tam Phước – huyện Châu Thành trăn trở: “Hiện nay, giá heo hơi giảm nhưng chi phí thức ăn tăng khoảng 30 ngàn đồng/bao. Tôi thì nuôi 250 con heo, 1 ngày tôi tốn khoảng 15 bao thức ăn, ước tính trên 3 triệu đồng/ngày. Nếu giá cả như thế này, thì có nguy cơ thua lỗ nặng”.

 

Hiện, tổng đàn heo huyện Châu Thành có 40 ngàn con. Trước thực trạng nêu trên, người nuôi heo lại phập phồng với các dịch bệnh trên heo như tai xanh, lở mồm long móng… Đây là những lo ngại, đe dọa đến kinh tế của người nuôi. Vì thế, bà con chăn nuôi mong mỏi các ngành chức năng cần sớm có những giải pháp thiết thực, giúp người nuôi heo vượt khó, vươn lên phát triển kinh tế./.

 

TRÚC LAN

Lượt người xem:  466
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
Ảnh
Video
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 26 - Đường 3/2 - Phường 3 - Thành phố Bến Tre - Tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 075.3822101| Fax: 075.3825601 |Email: snn@bentre.gov.vn