Thứ 3, Ngày 13/03/2012, 00:00
Xã Hữu Định huyện Châu Thành triển khai công tác phòng chống dịch bệnh gia súc-gia cầm năm 2012
13/03/2012

Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ dịch cúm gia cầm, lở mồm long móng, tai xanh và các bệnh truyền nhiễm khác xảy ra trên địa bàn, ngày 1/3/2012, Ban Thú y xã Hữu Định đã tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch bệnh gia súc – gia cầm năm 2012...

Xã Hữu Định hiện có tổng đàn gia cầm trên 17 ngàn con, tổng đàn heo gần 2 ngàn con, tổng đàn bò là 479 con. Hiện xã có 4 trang trại nuôi heo và 4 hộ nuôi cút.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, Ban Thú y xã Hữu Định sẽ tổ chức tiêm phòng định kỳ dịch tả và tụ huyết trùng trong 2 đợt chính vào tháng 4 và tháng 9 mỗi năm. Ngoài 2 đợt chính này, tổ tiêm phòng tại các ấp tiến hành tiêm phòng bổ sung ở các tháng còn lại. Riêng tiêm phòng miễn phí bệnh lỡ mồm long móng, xã sẽ tiến hành tiêm phòng 2 đợt/năm. Năm 2012 này, xã Hữu Định sẽ tổ chức 3 đợt tổng vệ sinh tiêu độc phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm. Ngoài ra, Ban Thú y xã còn vận động người chăn nuôi nâng cao ý thức tự tiêm phòng bảo vệ đàn vật nuôi của gia đình, giữ vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, nhằm tránh nguy cơ bùng phát dịch, giúp người chăn nuôi đạt hiệu quả kinh tế./.

TRÚC LAN