Thứ 6, Ngày 23/03/2012, 00:00
Dừa xiêm Bến Tre có cơ hội cung cấp 1 triệu trái cho Euro 2012 tại Ba Lan và Ukraina
23/03/2012

Ngày 22 tháng 3 năm 2012, tại khách sạn Hùng Vương, thành phố Bến Tre Công ty Cổ phần Thương mại Xuất nhập khẩu dừa Châu Âu tổ chức họp báo cùng các cơ quan Sở, Ngành, Đoàn thể và cơ quan báo chí trong tỉnh để thông tin về dự án cung cấp 1 triệu trái cho EURO 2012 tại Ba Lan và Ukraina...

Giải bóng đá EURO diễn ra từ ngày 8-6-2012 đến 1-7-2012 tại Châu Âu, Công ty Cổ phần Thương mại Xuất nhập khẩu dừa Châu Âu đã xin Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF bảo trợ để Công ty cung cấp 1 triệu quả dừa; dự kiến sẽ bán khoảng 700.000 trái, tặng chào hàng 300.000 trái cho khán giả xem bóng đá vòng chung kết bóng đá EURO 2012 tổ chức tại Ba Lan và Uraina.

Buổi hợp báo công bố dự án tại nhà khách Hùng Vương, Thành phố Bến Tre.

Công ty Cổ phần Thương mại Xuất nhập khẩu dừa Châu Âu sẽ bắt đầu thu mua dừa vào giữa tháng 4 đến cuối tháng 4 năm 2012 và xuất khẩu sang Châu Âu vào đầu tháng 5 năm 2012. Phương thức thu mua từ các đại lý trong tỉnh, trái dừa nguyên dính trong quày với giống dừa duy nhất là Xiêm xanh, vận chuyển chủ yếu bằng tàu thủy đến Tân Cảng đóng vào container 40 feet ở nhiệt độ 8-12­­­­0C. Sau đó vận chuyển bằng tàu vận tải biển của Công ty Tam Sao Việt đến Châu Âu.

Được biết Công ty Cổ phần Thương mại Xuất nhập khẩu Dừa Châu Âu tại Bến Tre đã hoạt động kinh doanh trái dừa trong gần 4 năm qua. Đây là cơ hội Công ty cùng tiếp sức cùng Festival dừa lần III năm 2012, quảng bá trái dừa Xiêm xanh tỉnh Bến Tre ra thế giới và nhằm giới thiệu thương hiệu trái dừa Xiêm xanh của Bến Tre gắn liền với du lịch miệt vườn tại Bến Tre để du khách tìm hiểu và đến tham quan trong thời gian tới.

Đây là đợt xuất khẩu dừa Xiêm xanh với quy mô lớn của tỉnh trong thời gian ngắn của sự kiện bóng đá EURO 2012, đợt quảng bá trái dừa Xiêm này Công ty sẽ thiết lập hệ thống bán lẽ tại Ba Lan, Ukraina và cả trên các chuyến bay hàng không, đặc biệt là VietNam Airline./.

ĐỖ VĂN CÔNG