Thứ 2, Ngày 12/09/2011, 00:00
Bình Đại: Trung tâm Xúc tiến việc làm tỉnh Bến Tre dạy nghề trồng nấm rơm cho nông dân
12/09/2011

Hội nông dân xã Long Hòa, huyện Bình Đại vừa phối hợp với Trung tâm Xúc tiến việc làm tỉnh Bến Tre mở lớp dạy nghề về “kỹ thuật trồng nấm rơm” cho hơn 30 hội viên nông dân ở 4 xã: Long Hòa, Long Định, Châu Hưng và Phú Thuận...

Trong thời gian 60 ngày, hội viên nông dân được cán bộ Trung tâm Xúc tiến việc làm tỉnh hướng dẫn các nội dung cơ bản về kỹ thuật trồng nấm rơm đạt hiệu quả như: Phương pháp làm rơm trước khi gieo ủ nấm; cách quấn rơm trên mô đất và kỹ thuật trồng, gieo ủ nấm rơm để đạt năng suất cao; đồng thời cán bộ cũng lưu ý với nông dân, trên 1 công rơm có thể ủ được từ 4-5 mô nấm rơm. Ngoài  ra, nông dân còn thực hành gieo ủ thử nghiệm trên 10 mô đất, mỗi mô khoảng 10m2, kết quả sau 15 ngày đã thu được trên 500kg nấm thương phẩm.

Lớp dạy nghề nhằm giúp cho hội viên nông dân nắm rõ hơn về kỹ thuật trồng cũng như ủ nấm rơm đạt sản lượng kinh tế cao, từ đó góp phần tăng thêm thu nhập cho nông dân trên những mét đất bị bỏ hoang, không trồng được các loại cây màu khác hay trồng không đạt hiệu quả kinh tế và từng bước nhân rộng mô hình trồng nấm rơm cho các hội viên, nông dân trong toàn huyện./.

Thanh Hương