Thứ 4, Ngày 10/08/2011, 00:00
Bình Đại: Trồng nấm rơm góp phần cải thiện đời sống nông dân
10/08/2011

Tận dụng nguồn rơm, rạ sẵn có sau mỗi vụ lúa, đến nay bà con nông dân ở 3 xã thuộc tiểu vùng I của huyện Bình Đại là: Châu Hưng, Long Hòa và Long Định đã chất ủ được trên 10.000m2 mô nấm rơm.

Mỗi năm nông dân có thể ủ được 3 lần sau mỗi vụ lúa. Tổng sản lượng nấm rơm thu hoạch mỗi năm ước đạt 2 đến 3 tấn. Giá nấm rơm hiện được bán dao động từ 25.000 đồng đến 30.000 đồng/kg, tùy từng loại nấm còn búp hay đã nở. Với giá bán ổn định như vậy, bà con trồng nấm có thêm thu nhập trang trải một phần chi phí sinh hoạt trong gia đình.

Trồng nấm rơm tuy đơn giản, chi phí thấp nhưng góp phần mang lại nguồn thu nhập đáng kể, cải thiện đời sống cho nhiều bà con nông dân. Theo nhiều bà con nông dân cho biết: “Chỉ cần khoảng 10m2 đất thì có thể trồng được nấm rơm, thời gian từ lúc trồng đến khi thu hoạch khoảng 15 ngày và với diện tích 10m2 đất trồng, nếu chăm sóc tốt nông dân sẽ thu từ 30 đến 40 kg nấm rơm thương phẩm, trừ chi phí nông dân còn lãi hơn 50% số kg nấm rơm thu được./.

Thanh Hương

Đài truyền thanh Bình Đại