Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Lâm Nghiệp

Bảo vệ, phát triển rừng
Thứ 3, Ngày 16/04/2013, 00:00
Ba Tri- tăng cường công tác phòng cháy rừng mùa khô
16/04/2013
UBND huyện Ba Tri vừa ban hành Công văn số 371 ngày 4/4/2013 về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2013...

 

UBND huyện Ba Tri vừa ban hành Công văn số 371 ngày 4/4/2013 về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2013. Theo nhận định, thời gian gần đây thời tiết diễn biến phức tạp, nắng nóng kéo dài dẫn đến nguy cơ cháy rừng là rất cao. Vì vậy, UBND huyện Ba Tri đã chỉ đạo các ngành chức năng cần tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật và phổ biến kiến thức về phòng cháy, chữa cháy rừng sâu rộng trong cán bộ, công nhân viên chức và toàn thể nhân dân, đặc biệt là các chủ rừng để mọi người thấy rõ trách nhiệm của mình trong công tác phòng chống cháy rừng.

 
Các chủ rừng phòng hộ xã Bảo Thuận-huyện Ba Tri trong buổi tuyên truyền phòng chống cháy rừng mùa khô

UBND các xã và Ban quản lý rừng củng cố và xây dựng đội phòng cháy, chữa cháy dân phòng các ấp và tại khu vực rừng, đồng thời đề xuất với công an huyện tổ chức huấn luyện nghiệp vụ cho lực lượng này nhằm đảm bảo sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy để làm nồng cốt trong công tác chữa cháy và  huy động nhân dân tham gia chữa cháy khi xãy ra cháy rừng. Các ngành chức năng huyện phải nhanh chóng tổ chức kiểm tra, phúc tra các điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy tại các khu rừng phòng hộ dọc ven biển. Kịp thời phát hiện, kiến nghị khắc phuc những sơ hở có thể xãy ra cháy và hướng dẫn xây dựng phương án chữa cháy, thực hiện tốt các biện pháp an toàn phòng cháy, chữa cháy rừng.

Trong quá trình tự kiểm tra phải chủ động rà soát các điều kiện an toàn theo quy định như việc thu gom thực bì, nạo vét kênh dẫn nước, phát hoang tạo đường băng cản lửa; chú trọng việc trang bị phương tiện, dụng cụ chữa cháy. Đặc biệt, cần chú trọng việc tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các quy định phòng chống cháy rừng; Không được tự ý vào rừng đốt lửa.

 

MINH ĐỨC

Lượt người xem:  649
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
Ảnh
Video
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 26 - Đường 3/2 - Phường An Hội - Thành phố Bến Tre - Tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 075.3822101| Fax: 075.3825601 |Email: snn@bentre.gov.vn